Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Báo cáo Nhân lực trực tuyến HR Insider 2014

Thành phố Hồ Chí Minh, 15/1/2014 – Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks vừa công bố báo cáo nhân lực trực tuyến toàn năm 2014. Báo cáo này cho thấy trên toàn thị trường lao động năm vừa qua, nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh mẽ trong khi nguồn cung lao động có dấu hiệu chựng lại và giảm nhẹ.

1. Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh mẽ

Sau 3 quý đầu tiên tăng trưởng ở mức 20 – 30%, quý cuối cùng của năm 2014 chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc ở mức 58% so với cùng kì năm ngoái. Kết quả này góp phần quan trọng giúp cho nhu cầu tuyển dụng toàn bộ năm 2014 tăng đến 38% so với năm 2013. Đóng góp một phần vào mức tăng trưởng ấn tượng đó là các công ty công nghệ thông tin, đặc biệt là các công ty của Nhật, với các chiến dịch tuyển dụng với số lượng lớn trong năm vừa qua. Trong khi đó, về phía nguồn cung lao động, mức tăng trưởng đã chựng lại. Kết quả toàn năm cho thấy nguồn cung lao động giảm nhẹ ở mức 1%.

 

Ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành của VietnamWorks, nhận xét: “Cùng với xu thế phục hồi của nền kinh tế, tình hình tuyển dụng nhân lực đang ngày càng khởi sắc. Rất nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nhân tài tại Việt Nam, tuy nhiên, số lượng nhân tài có kinh nghiệm chưa đáp ứng đủ nhu cầu này. Do đó, thị trường lao động Việt Nam vẫn còn có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần.”

2. Tỉ lệ cạnh tranh của người tìm việc giảm

Việc nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh và nguồn cung nhân tài giảm cũng dẫn đến hệ quả là tỉ lệ cạnh tranh đối với người tìm việc giảm mạnh. Nếu như năm 2013 trung bình mỗi ứng viên phải cạnh tranh với 65 ứng viên khác cho một vị trí, thì năm 2014 con số ứng viên cạnh tranh giảm chỉ còn 48.

 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thị trường lao động dễ dàng hơn với người tìm việc, đặc biệt là sinh viên mới ra trường, bởi các công việc đều đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Do đó, xảy ra tình trạng có nhiều lựa chọn công việc cho những người đã đi làm nhiều năm, thu thập được một “số vốn” kinh nghiệm kha khá. Trong khi đó, người mới ra trường không tìm được nhà tuyển dụng phù hợp, cho dù nhìn chung số lượng công việc được đăng tuyển đã tăng lên rất nhiều so với năm 2013.

3. Hà Nội đăng tuyển nhiều hơn TPHCM nhưng ít ứng viên hơn

Báo cáo nhân lực trực tuyến năm 2014 của VietnamWorks cũng cho thấy Hà Nội là địa phương đăng tuyển nhiều nhất, vượt qua cả TPHCM. Tuy nhiên, số lượng ứng viên nộp đơn tại Hà Nội không nhiều bằng TPHCM, dẫn đến việc Thủ đô không nằm trong top 5 địa phương có tỉ lệ cạnh tranh cao nhất về phía ứng viên.

 

TPHCM, Biên Hòa, Cần Thơ, Đà Nẵng và Bắc Giang chính là 5 địa phương tuyển dụng “nóng” nhất về mặt cạnh tranh giữa các ứng viên. Đơn cử là TPHCM: để giành được một vị trí công việc, mỗi ứng viên trung bình phải vượt qua 58 ứng viên khác.

4. Ngành Kế Toán tiếp tục “gây sốt”

Liên tục trong các quý của năm 2014, ngành Kế Toán luôn đứng trong tốp đầu các ngành có tỉ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên cao nhất. Nhìn chung toàn năm, trung bình cứ 1 ứng viên ngành Kế Toán phải vượt qua 102 ứng viên khác để được tuyển dụng vào làm việc trong ngành này. Các ngành nghề Hành Chính / Thư Ký,  Xuất Nhập Khẩu và Điện / Điện Tử cũng có tỉ lệ cạnh tranh rất cao trong năm 2014.

Về nhu cầu nhân lực, ngành Tư Vấn và Kiến Trúc / Thiết Kế Nội Thất tăng trưởng mạnh mẽ lần lượt ở mức tăng 93% và 79% so với năm 2013. Trong khi đó, về nguồn cung nhân lực, 2 ngành Kiến Trúc / Thiết Kế Nội Thất và Dược Phẩm / Công Nghệ Sinh Học dẫn đầu với mức tăng trưởng lần lượt là 31% và 22% so với năm ngoái.

10 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong năm 2014:

(Theo Báo cáo nhân lực trực tuyến HR Insider toàn năm 2014 của VietnamWorks)

Tin Tức

10 sai lầm của người mới tìm việc

Có rất nhiều điều để nói về người mới lần đầu đi xin việc. Họ thường rất háo hức, nhiệt tình, có hiểu biết về công nghệ và luôn cập nhật các kỹ năng xu hướng mới nhất trong lĩnh vực họ theo đuổi.

Xem chi tiết

6 câu tự hỏi bản thân trước khi tham dự phỏng vấn

Trong khi tăng tốc cho cuộc phỏng vấn sắp tới, có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi lo lắng về những điều sắp được hỏi, câu trả lời mình đưa ra và làm thế nào có thể tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt nhất. Hầu hết sự chuẩn bị thường tập trung vào thời gian mà bạn đối mặt với phỏng vấn viên.

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.